Grænmetissúpa með kóríander & Pekan hnetum

Einstaklega bragðgóð grænmetissúpa sem við elskum að hafa í forrétt, t.d. á jólunum, pekan hneturnar og ferski kóríanderinn keyrir bragðlaukana í höfn.

INNIHALD:

  • 400gr Gulrætur
  • 200gr kartöflur
    (má skipta út fyrir sætar)
  • 1 laukur
  • 2-3 sellerístönglar
  • Blaðlaukur
  • 300gr Rauð paprika
  • 35g af grænmetiskraft
    (ég nota 1x Kallø franskur lauk tening og 2x Kallø grænmetis tening, en hægt að skipta út fyrir svipað magn af öðrum vegan grænmetiskraft)
  • 4 dL Plöntumjólk,
    (ég nota ýmist bláa soyamjólk frá Provamel eða kókosmjólk úr dós).
  • Matarolía
  • Ferskt kóríander (bætt út í þegar borin fram, ekki fyrr).
  • Pipar/Salt
  • Saxaður hvítlaukur (c.a. 20gr)
  • Saxað engifer (c.a. 20gr)

LEIÐBEININGAR:

  1. Skera papriku í sneiðar og baka í ofninum þannig að þær grillist.
  2. Steikja laukinn, engiferið og hvítlaukinn upp úr matarolíu
    (má sleppa olíu og nota vatn til steikingar).
  3. Skera kartöflur og gulrætur í bita og setja pottinn með lauknum og sjóða ásamt grænmetiskraftinum. Það þarf ekki að vanda sig við skurðinn, þetta verður maukað síðar, sjóðið án loks svo megnið af vatninu nái að gufa upp.
  4. Þegar grænmetið er orðið mjúkt er plöntumjólkinni bætt út í ásamt grilluðu paprikunni, allt saman er blandað í blandara eða matvinnsluvél, plöntumjólkin kælir aðeins svo tækið þolir það betur. Ég set súpuna svo oftast aftur á helluna maukaða og hita aðeins meira svo plöntumjólkin njóti sín betur.

 

PEKANHNETUR:
Ég blanda pekan hneturnar saman við gott hlynsýróp (gætið þess að það sé ekki sykurblandað) ásamt smá kanil og salti eftir smekk. Rista svo á ofnplötu á fjölnota bökunarmottu þar til sýrópið bubblar smá, gætið þess að sýrópið brennur mjög auðveldlega því er mikilvægt að fylgjast vel með. Þær soðna líka auðveldlega ef raðað er of þétt á ofnplötuna eða of mikið sýróp er notað.Læt þær standa smá, saxa svo og dreyfi yfir súpuna beint á diskinn ásamt fínt skornu fersku kóríander.

Njótið vel,
Kveðja Vigdís

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *